ฝน
เราชอบตอนฝนตกอาจเพราะเคยได้ยินมาว่า คนที่เกิดฤดูกาลไหนก็จะชอบฤดูกาลนั้นก็น่าจะจริง กิจกรรมที่โปรดปรานขณะฝนกำลังตก นอกจากการได้เขียนหนังสือ หรืออ่านหนังสือเล่มที่ชอบมากๆ แล้ว การได้กินเบียร์ กินแอลกอฮอล์ กับคนที่ทำให้บทสนทนามีความหมายก็เป็นอีกเรื่องที่ชีวิตมีความสุขมาก บางทีความสุขมันเกิดขึ้นเอง เราก็อธิบายไม่ได้เหมือนกันว่าทำไม และอย่างไร เวลาที่ฝนตกแอลกอฮอล์ ทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายและหัวใจเราเย็นลงมากทีเดียวแล้วเราก็จดจำ และตกหลุมรักบทสนทนาที่เกิดขึ้นระหว่างนั้นอย่างง่ายๆ ไม่ว่ากับใคร หรือที่ไหนแต่เราค่อนข้างเชื่อว่า คนที่เราตัดสินใจจะนั่งโยนบทสนทนาแลกเปลี่ยนกัน มันจะมีความหมาย สำหรับเรา หรือในชีวิตของเขาบ้างล่ะนะ แต่ทุกครั้งที่เมาแล้วมีสติ สามารถขับรถกลับบ้าน เดินเข้าห้องนอน วางกระเป๋า แล้วก็หลับไปแบบนั้น พอตื่นมาตอนเช้า ชีวิตก็กลับมาเคลื่อนไหวแบบเดิม ปวดหัวเล็กน้อย และเสียงโครมครามในหัวใจก็เงียบลง ...

เดินทาง
หลังจากหยุดเขียนบล็อกไปชั่วขณะหนึ่งนั้น เรายังคงได้เดินทางไกลบ้างใกล้บ้าง ไกลก็ไปถึงสิงค์โปร์ ไปจีน ไปเชียงใหม่ ไปภูเก็ต ไปหัวหินมา ไปไหนอีกนะ สนุกดี เรายังคงรักการจัดกระเป๋า แล้วออกจากบ้าน อยากเดินทางแบบกำหนดปลายทางไม่ได้ อยากเป็นแบบนั้น

หนังสือเล่มใหม่
ออกแล้วเป็นรวมบทความคล้ายๆ การส่งต่อพลังแห่งชีวิตให้กับคนอ่านชื่อ LUCKY IN LIFE และ LUCKY IN LOVE กับสำนักพิมพ์อักขระบันเทิง คนเขียนตั้งใจส่งต่อพลังและความง่ายงามในการใช้ชีวิต รวมทั้งทางบก.เล่มก็ดูแลขัดเกลา จนงานออกมาสวยงามอย่างที่เห็น ฝากด้วยนะจ๊ะ
หลายชาย
ออมสินเด็กชายจอมซน เป็นเหมือนจิกซอว์ตัวเล็กๆ ในภาพเต็มของคำว่าครอบครัว ออมช่วยเติมเต็มหลายๆ สิ่ง ออมเป็นเด็กผู้ชายที่น่ารัก และมีพัฒนาการทุกวัน ออมใกล้จะ 2 ขวบแล้ว แต่ยังพูดน้อย แต่แม่ของหลานก็ยืนยันว่าเป็นกรรมพันธุ์ทางครอบครัวเขาแต่ไม่ว่าเราจะสนทนากับออมยาวๆ ในช่วงเวลาไหนในอนาคต เราก็อยากให้หลานโตมาเป็นผู้ชายที่น่ารัก ใส่ใจ มีน้ำใจ ห่วงใย รักการอ่านหนังสือ รักครอบครัว รักการเดินทาง...และรักใครสักคนที่รักหลาน

งานที่ฉันรัก
วันนี้มีคนอ่านมาถามหาเราอีกแล้ว หลังจากที่เขาเดินทางมาซื้อหนังสือด้วยตัวเองถึงออฟฟิศที่ ถ.พระอาทิตย์นี้ แล้วยังถามหาเรา มันช่างน่ายินดีจิงๆ ต้องขอบคุณคนอ่าน เราอยากทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ นะ งานเป็นชีวิตที่มีความหมายมากสำหรับเรา เรารักทีมทุกคน เราชอบบรรยากาศที่น้องๆ ในออฟฟิศนั่งถกปัญหาเรื่องงาน เรื่องสังคม ไปเล่นกีฬาด้วยกัน หรือพูดคุยเรื่องของชีวิตเพื่อนแต่ละคน เรามีความสุขกับการเลี้ยงข้าวน้องบ้าง เดินไปดูพระอาทิตย์ตกด้วยกัน หรืออยู่เคียงข้างตอนที่เด็กๆต้องการใครสักคนเพื่อรับฟัง และอยู่เคียงข้าง  
 
ชีวิต
กลับมามีชีวิตแบบที่ตัวเองรักอีกครั้ง ไม่ได้บอกว่าการทำวิทยานิพนธ์เพื่อเรียนจบป.โทจะเป็นเรื่องที่หนักหนาสาหัสอะไร แต่เราอาจไม่เหมาะกับการทำอะไรแบบนี้ คือเรามีความสุขกับการเขียนอะไรจากความรู้สึกของเรา มากกว่าการเขียนที่อ้างตามหลักทางวิชาการ ตอนนี้พอได้ชีวิตที่มีความสุขคืน ก็ได้กลับมานอนดูหนังเกาหลี มาพบปะเพื่อนฝูงบ้างหลังจากที่เราจะปฏิเสธการพบปะใดๆ ทั้งสิ้น ได้กลับมาวาดรูปด้วยความใส่ใจ และอยากพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ได้กลับมาอ่านหนังสือเล่มที่คั่นหน้าทิ้งไว้ ได้กลับมาเขียนบทความเกี่ยวกับความรัก สีทึมเทาในสมุดบันทึกเล่มเล็กๆ รวมถึงการได้กลับมาเขียนเรื่องราวในบล็อกแห่งนี้ด้วยเช่นกัน

edit @ 24 Jun 2011 17:25:17 by Oonarak^^'

Comment

Comment:

Tweet

ดีใจที่คุณกลับมาเขียน blog อีก
หายไปก็เพราะไปเติมพลังให้ชีวิตนี่เอง
เดี่ยววันนี้ออกไปหาซื้อหนังสือคุณมาอ่านดีกว่า
big smile

#3 By kitipan on 2011-06-25 13:43

ความสุขสร้างได้cry

#2 By ♡ The Sassy Girl ♡ on 2011-06-24 21:24

ความสุข
อยู่รอบตัว


big smile big smile Hot!

#1 By อิสระรำพัน on 2011-06-24 19:47