@roundfinger สิ่งที่ควรทำคือสิ่งที่ต้องทำ พอทำสิ่งที่ต้องทำเสร็จแล้ว จะได้เริ่มทำสิ่งที่อยากทำซะที

ทวิตเตอร์ของพี่เอ๋-นิ้วกลม

อ่านแล้วชอบก็เลยมาโพสไว้ในบล็อกวันนี้

รู้สึกเห็นคล้อยตามพี่เอ๋ เพราะงานในวันหยุดยาวๆ ก็กลายเป็นสิ่งที่ควรทำและต้องทำให้เสร็จ

หลังจากนั้น เราจะได้ใช้เวลาวันหยุดไปกับสิ่งที่เราอยากทำจริงๆ

กลับจากเดินทางก็ติดใจ อยากเปลี่ยนอากาศ เปลี่ยนวิวทิวทัศน์ 2 ข้างทาง เปลี่ยนบทสนทนากับคนที่เราไม่คุ้นชิน ชอบจัง

เดินทางครั้งล่าสุดไปเทสรถเชฟโรเลต แคปติวาใหม่ ถึงแม้ทีมงานจะเลือก

เส้นทางให้โหดเอาการ แต่สมรรถนะรถและความประหยัดน้ำมันเหมาะกับที่จะเป็นรถครอบครัว (เหมือนในโฆษณาพี่มอสกับคุณเกมส์) และช่วงล่างนิ่มมากตกหลุมยังไม่รู้สึกเลยอ่ะรถราคาล้านฝ่าๆ มันดีอย่างนี้นี่เอง

รถคันเราก็มีพี่โรตม์ บก.แมกซิม พี่โก้-กองบก.เอสไควร์ และน้องกวงจากจีเอ็ม สนุกสนานดี เราชอบมุมมองชีวิต วิธีการทำงาน และมีความสุขทุกครั้งที่อยู่ใกล้พี่โรตม์ เวลาเจอบก.ดีๆเรามักจะรู้สึกไปถึงลูกน้อง ใต้บังคับบัญชาของเขา โชคดีจังที่มีหัวหน้างาน มีเจ้านายน่ารักแบบนี้ และที่สำคัญเขาเป็นคนที่เก็บความเจ็บปวดไว้ในดวงตาอย่างมิดชิด เพราะเส้นทางที่เราเดินทางกันคือเส้นทางเดียวกันกับที่เขาเสียผู้หญิงที่รักมากไปด้วยอุบัติเหตุเมื่อ 2 ปีก่อน ไม่มีคลาดเคลื่อนเพราะเขามายังจุดเกิดเหตุด้วยกัน 3 ครั้ง ครั้งแรกมารับศพ ครั้งที่สองมาเรื่องตำรวจ ครั้งที่ 3 มาเชิญดวงวิญญาณกลับไป เรารู้เรื่องที่เขาสูญเสีย จากพี่ที่นิตยสาร FHM แต่ในเส้นทางเส้นเดียวกันนี้ นึกออกไหมในวันที่เราอยู่ด้วยกันตรงนี้ พี่เขาเก็บความเศร้ามหาศาลขนาดนั้นไว้ได้อย่างไรกัน เราค่อนข้างจะเซ็นซิทีฟกับเรื่องนี้นะ ขนาดที่เขาเล่าเรายังสัมผัสความเศร้า และความสุขในทรงจำของเขาได้เลยจนต้องเก็บความสะเทือนใจไว้ในดวงตาของเราเอง

เราชอบศึกษาคน ชอบดูว่าเขามีจิตใจ มีวิธีการทำงาน มีวิธีการสื่อสารกับผู้คนแบบไหนต้องนับว่างานทำให้เราได้รู้จักคนมากมาย และหนึ่งในความโชคดีที่เรามักนึกถึงเสมอคือการได้พบคนที่ทำให้เรามีความสุขในการใช้ชีวิตมากขึ้น

ทีมงานเชฟโรเลต น่ารักมากคุณจอย ผู้บริหารของทาง GM ก็แสนน่ารักชวนนักข่าวมาเล่าเรื่องผีกัน แน่นอน ในสถานที่ๆ ไม่ใช่บ้าน และยิ่งเป็นต่างจังหวัด ผีน่ากลัวที่สุด ทำให้คืนนั้น นอนไม่หลับกันเป็นแถว ตลกดี อิอิ

พอกลับถึงบ้านหลับสนิทราวกับว่าไม่ได้นอนมาหลายคืน แล้วก็คิดถึงการเดินทางครั้งต่อไป(อีกแล้ว) อันที่จริงอาทิตย์หน้ามีต้องไปภูเก็ต แต่ให้น้องในทีมไปนึกถึงใจเขาใจเรา อยากให้น้องได้มีโอกาสเดินทางบ้างเขาอาจจะได้เจอคนดีๆ นักข่าวดีๆ สร้างเสริมประสบการณ์ในการทำงานของน้องๆ เองด้วย

สุขสันต์วันพระใหญ่นะคะ

ขอให้เป็นวันหยุดยาวๆที่แสนวิเศษของทุกคน 

edit @ 15 Jul 2011 23:52:53 by Oonarak^^'

Comment

Comment:

Tweet